Dịch vụ hoá đơn điện tử tại Quảng Ngãi uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi hiện đang là giải pháp hàng đầu được các doanh nghiệp nơi đây hướng đến nhằm đáp ứng theo quy định được Bộ tài chính ban hành. Hãy cùng Kế toán Quảng Ngãi tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin về hóa đơn điện tử trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Hóa đơn điện tử là gì?

  Hóa đơn điện tử

  Theo Điều 3, Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2011, hóa đơn điện tử (HĐĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý thông tin trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng phương tiện điện tử theo quy định của Pháp luật về giao dịch điện tử. Trong đó đối tượng sử dụng là các doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân mua bán hàng hóa/dịch vụ.

  Vì vậy, dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử Quảng Ngãi ra đời nhằm tư vấn và hỗ trợ những thắc mắc để quý khách hàng hiểu rõ các vấn đề liên quan về HĐĐT như: Định nghĩa, quy định sử dụng, thông tư và nghị định chuyển đổi HĐĐT, điều kiện của tổ chức khởi tạo và thủ tục,… Đồng thời chúng tôi cũng có rất nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong lộ trình triển khai hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi

  Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

  Cung cấp hóa đơn điện tử

  Mặc dù HĐĐT có sự ra đời muộn hơn so với hóa đơn truyền thống. Nhưng không thể nào phủ nhận được những ưu điểm vượt trội mà chúng mang đến cho cả: doanh nghiệp; cơ quan thuế và cơ quan khác của Nhà nước; xã hội.

  Là đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử Quảng Ngãi, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những giá trị cụ thể sau đây khi thay đổi sử dụng HĐĐT cho đơn vị mình, cụ thể:

  • An toàn: Tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng hóa đơn bởi có thể sao chép thành nhiều bản. Hoặc yêu cầu cấp lại hóa đơn trong trường hợp mất.
  • Thuận tiện: HĐĐT có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, lưu trữ chứng từ,… 
  • Bảo mật: Không thể bị làm giả.
  • Nhanh chóng: Dù ở bất cứ nơi đâu khách hàng cũng có thể nhận hóa đơn ngay sau khi kết thúc giao dịch nếu cần gấp.
  • Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí ở các khâu in ấn, gửi, lưu trữ, bảo quản hóa đơn,… cho doanh nghiệp
  • Thuận tiện giao dịch: Doanh nghiệp có thể tra cứu hoá đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát, đối chiếu số liệu kế toán và kê khai thuế, giúp quản lý tài chính hiệu quả.

  ⇒ Xem thêm: Dịch vụ kế toán tổng hợp tại Quảng Ngãi

  Điều kiện để được sử dụng hóa đơn điện tử

  Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi

  Theo Thông tư 32/2011/TT-BTC, tổ chức khởi tạo HĐĐT phải đáp ứng điều kiện sau đây:

  • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế hoặc trong hoạt động ngân hàng;
  • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ HĐĐT;
  • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng HĐĐT theo quy định;
  • Có chữ ký số điện tử theo quy định của pháp luật;
  • Có các quy trình sao lưu – khôi phục – lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ.
  • Có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hóa đơn.

  Sử dụng HĐĐT đang là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Để tăng tính chủ động cho các doanh nghiệp, dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử.

  Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi mới nhất

  Để được cấp phép sử dụng HĐĐT doanh nghiệp có thể lựa chọn gửi hồ sơ đăng ký HĐĐT qua mạng hoặc bằng văn bản giấy để gửi đến Cơ quan Thuế trên địa bàn.

  Đồng thời để được hỗ trợ, tư vấn thủ tục đăng ký HĐĐT nhanh chóng trong quá trình đăng ký, doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử có kinh nghiệm uy tín lâu năm về tài chính kế toán.

  1. Hồ sơn đăng ký hóa đơn điện tử

  Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký hóa đơn điện tử như sau:

  • Bản scan thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
  • Bản scan quyết định sử dụng hóa đơn điện tử.
  • Bản scan hóa đơn điện tử mẫu (do nhà phân phối phần mềm hóa đơn điện tử cung cấp).

  Lưu ý:

  • Tất cả các điều kiện trên đều được đưa chung vào 01 bản dưới định dạng word (.doc).
  • Đăng ký sử dụng chữ ký số USB Token.
  Dịch vụ hóa đơn điện tử Quảng Ngãi

  1. Quyết định áp dựng hóa đơn điện tử: Tổ chức trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử phải ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan Thuế theo Mẫu số 1 Phụ lục Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử hoá đơn điện

  2. Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử: Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải lập Thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC.

  3. Tạo mẫu: Hoá đơn mẫu do đại lý cung cấp rất đa dạng và phong phú về chúng loại để cho doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng tất cả mẫu vẫn đảm bảo đúng và đầy đủ nội dung theo quy định ban hành.

  Tùy vào nhu cầu phát hành hóa đơn mà việc tiếp theo doanh nghiệp cần làm khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính là lựa chọn nhà cung cấp HĐĐT sao cho phù hợp. Cùng dưới sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, doanh nghiệp tiến hành gửi hồ sơ phát hành HĐĐT đến cơ quan thuế.

  2. Quy trình đăng ký hóa đơn điện tử

  Dưới đây là 3 bước để doanh nghiệp tiến hành đăng ký sử dụng HĐĐT đúng chuẩn theo Nghị Định 123 sau khi nhận được thông báo từ cơ quan thuế khi Cổng thông tin về HĐĐT của Tổng cục Thuế chính thức mở cửa

  Bước 1: Lập tờ khai Đăng ký sử dụng HĐĐT theo Mẫu số 01/ĐKTĐ-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định 123 và gửi đến cơ quan thuế.

  Bước 2: Cổng TTĐT Tổng cục Thuế gửi thông báo điện tử về việc tiếp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế cho cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,…

  Bước 3: Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đăng ký sử dụng HĐĐT, cơ quan thuế có trách nhiệm gửi thông báo điện tử theo Mẫu số 01/TB-ĐKĐT Phụ lục IB ban hành kèm theo Nghị định 123 cho doanh nghiệp về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT.

  • Đối với trường hợp được chấp nhận: Doanh nghiệp tiến hành xuất HĐĐT theo Nghị định 123.
  • Đối với trường hợp không được chấp nhận: Doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh, bổ sung nội dung theo yêu cầu của cơ quan thuế và gửi lại theo các bước trên.

  Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi uy tín, giá tốt

  Dịch vụ hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi

  Kế toán Quảng Ngãi là đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi uy tín với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào mà vẫn nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ chúng tôi

  Với lợi thế cạnh tranh về giá và chất lượng dịch vụ, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ mọi thông tin về đăng ký hóa đơn điện tử tại Quảng Ngãi hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới số hotline 0838.386.486 để được tư vấn miễn phí.

  Câu hỏi thường gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử gồm các loại:

  • Hóa đơn xuất khẩu;
  • Hóa đơn giá trị gia tăng;
  • Hóa đơn bán hàng;
  • Hóa đơn khác gồm: tem, vé, phiếu thu tiền bảo hiểm,...
  • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,... hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

  Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bao gồm:

  • Doanh nghiệp.
  • Đơn vị sự nghiệp công lập có bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
  • Tổ chức được thành lập và hoạt động theo Luật hợp tác xã.
  • Tổ chức khác.
  • Hộ, cá nhân kinh doanh.

  Được quy định tại điều 12 nghị định 119/2017/NĐ-CP

  • Chỉ có một bản duy nhất (không có các liên như hóa đơn giấy): Giảm bớt quy trình thủ tục.
  • Sử dụng chữ ký điện tử (công nghệ hóa).
  • Lưu trữ và tra cứu trên các thiết bị điện tử (tránh hỏng hóc, mất cắp, rủi ro về hóa đơn không đáng có).
  0705.80.80.80